Banner mobi Logo

Hotline:
0978.309.293

25/16 LỄ NGÃ, PHÚ TRUNG, TÂN PHÚ, TP HCM
VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ GIÁ RẺ QUẬN TÂN BÌNH ,QUẬN PHÚ NHUẬN ,QUẬN GÒ VẤP

                                            VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ GIÁ RẺ TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU CHO BỆNH NHÂN TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO TẠI NHÀ QUẬN TÂN BÌNH , PHÚ NHUẬN GÒ VẤP                       

Tùy theo giai đoạn bệnh sẽ có những bài tập khác nhau, phù hợp với tình trạng hiện tại của người bệnh: có thể tập thụ động (có người hỗ trợ) trong giai đoạn sớm (với mục đích kích thích thần kinh cơ phòng tránh co rút cơ gây mất chức năng) và tập chủ động trong giai đoạn muộn (với mục đích hỗ trợ phục hồi chức năng).

Bài tập giai đoạn đầu sau tai biến mạch máu não có thể là cử động tay chân, bài tập hô hấp, xoay trở, massage, xoa bóp; sau đó có thể tăng độ khó của các bài tập vận động.

Tập cần phải đúng động tác để đạt hiệu quả và hạn chế tổn thương, vì vậy ban đầu chúng ta cần phải được hướng dẫn từ nhân viên y tế có chuyên môn trong lĩnh vực vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Điều quan trọng là ý thức kiên trì tập luyện đều đặn mỗi ngày, tránh chán nản, bi quan. Những người bệnh có rối loạn tiểu tiện cũng không nên vì  lý do trên   

mà e ngại, Liệt nửa người là di chứng phổ biến nhất sau tai biến mạch máu não. Để nửa bên liệt có thể cử động và phục hồi trở lại, người tai biến mạch máu não cần cố gắng vận động càng nhiều càng tốt. Dưới đây là các bài tập và phương pháp Tập vật lý trị liệu sau tai biến giúp bệnh nhân tai biến bị liệt nửa người có thể dần đứng dậy, đứng vững và đi được.

BÀI TẬP CHO NGƯỜI TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO BỊ LIỆT NỬA NGƯỜI
bai-tap-o-giai-doan-dau-cho-nguoi-bi-liet
bai-tap-o-giai-doan-dau-cho-nguoi-bi-liet-2
cho-nguoi-benh-tai-bien-tap-cac-hoat-dong-sinh-hoat-hang-ngay
bai-tap-dung-day-di-lai-va-giu-thang-bang-cho-nguoi-liet
cho-nguoi-bi-liet-tap-giu-thang-bang
tap-nang-hong-tap-nang-canh-tay
bai-tap-phuc-hoi-chuc-nang-giai-doan-sau-cho-nguoi-sau-tai-bien
bai-tap-uc-che-co-chan
bai-tap-gap-hang-cho-nguoi-bi-tai-bien
duoi-cac-khop-chan-cho-nguoi-bi-liet
bai-tap-cac-khop-tay-cho-nguoi-bi-tai-bien
tap-khop-vai-ben-tay-bi-liet
tap-keo-dan-co-tay-khuy-tay-cua-tay-liet
tap-gian-co-cho-ben-chan-bi-liet

Thời gian phục hồi của người bệnh tai biến mạch máu não phụ thuộc vào nhiều yếu tố: mức độ bị liệt, sức khỏe của người bệnh (với những người trẻ tuổi thì thời gian hồi phục nhanh hơn so với những người lớn tuổi).

Các bài tập phục hồi chức năng này nhằm giúp duy trì lực của cơ, giúp cơ không bị cứng và lưu thông máu tốt hơn. Nên ưu tiên vận động bên chân, tay bị liệt nhiều hơn, còn với nửa người không bị liệt thì cũng cần vận động để duy trì lực cơ.

>>> Xem thêm cách vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm

Bên cạnh việc thực hiện các bài tập thì người thân trong gia đình nên biết cách chăm sóc đúng người bệnh tai biến mạch máu não như việc vệ sinh cơ thể người bệnh, chế độ và thực đơn ăn giúp bệnh nhân tai biến mạch máu não hồi phục nhanh hơn. Hoặc có thể sử dụng thuốc hỗ trợ cho quá trình phục hồi chức năng và ngăn ngừa bệnh tai biến mạch máu não tái phátkhông tập luyện. Người bệnh có thể mặc thêm tã quần (thiết kế giống quần lót) nên dễ mặc, không cồng kềnh giúp dễ dàng di chuyển, tập luyện.

Chia sẻ:
Hỗ trợ trực tuyến
0978.309.293

Email: phamvanhuynh9x@gmail.com

google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com
Copyrights © 2019 VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ . Designed by Nina
  • Online: 2|
  • Tuần: 82|
  • Tháng: 470|
  • Tổng truy cập: 8168
zalo

VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ QUẬN TÂN BÌNH

VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ QUẬN PHÚ NHUẬN

VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ QUẬN GÒ VẤP