Banner mobi Logo

Hotline tư vấn:
0978.309.293

google.comtiwtter.comyoutube.com
25/18 LÊ NGÃ, PHÚ TRUNG, TÂN PHÚ, TP HCM
Dịch Vụ Tập Vật Lý Trị Liệu - Phục Hồi Chức Năng Viêm Quanh Khớp Vai, Uy Tín Tại Nhà TPHCM

Bài tập vật lý trị liệu viêm quanh khớp vai

Bài tập vật lý trị liệu viêm quanh khớp vai tại nhà tphcm

Bệnh lý viêm quanh khớp vai hoàn toàn có thể điều trị được, khôi phục khả năng vận động cho khớp vai và cánh tay với điều kiện được phát hiện kịp thời, áp dụng các phương pháp chữa tích cực. Vật lý trị liệu chữa viêm quanh khớp vai là một trong những biện pháp luôn được khuyến khích áp dụng để hỗ trợ căn bệnh có tiến triển tốt hơn. Để hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị này, chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

  • Giải đáp hiện tượng đau thắt lưng trái và đi tiểu nhiều lần
  • Viêm quanh khớp vai thể đông cứng nguyên nhân, triệu chứng, điều trị
  • 3 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn giảm đau đầu gối tức thì
  • Những món ăn tốt cho người mắc bệnh viêm đa khớp

Vật lý trị liệu là từ chỉ chung các biện pháp tác động bằng cơ học, lực học và một số tác động từ bên ngoài theo dạng vật lý để hỗ trợ giải quyết các vấn đề bệnh lý có liên quan đến xương khớp, quanh xương khớp. Mục đích của việc này là vận động giúp các bộ phận được linh hoạt, lưu thông các tắc nghẽn đang bị duy trì, giảm đau và hạn chế tối đa sự hình thành viêm nhiễm.

các bài tập vật lý trị liệu viêm quanh khớp vai

Các biện pháp vật lý trị liệu viêm quanh khớp vai

Biện pháp tác động nhiệt làm nóng tại chỗ: áp dụng paraffin hỗ trợ cho gân khỏe mạnh, chống viêm bằng sóng ngắn và giải quyết vấn đề tắc nghẽn, dính cứng bằng sóng siêu âm.

Áp dụng xung điện nhằm mục đích giảm đau.

Biện pháp chống viêm khác với salicylat và điện di novocain (cũng có thể giúp giảm đau hiệu quả), InalK sẽ giúp làm mềm khớp để hỗ trợ khớp trở lại linh hoạt.

 

Vật lý trị liệu viêm quanh khớp vai bằng phương pháp kéo nắn: được đánh giá rất cao trong hiệu quả hỗ trợ điều trị. Phương pháp này sẽ kéo giãn khớp vai và chỏm xương cánh tay, dùng trọng lượng và lực kéo để giải phóng tình trạng khớp bị kẹt. Bệnh nhân sẽ không phải lo lắng về vấn đề tác động này có gây đau không, vì nếu thực hiện ở cơ sở chuyên nghiệp, về lý thuyết biện pháp này không gây đau, nếu cảm thấy bị đau, người bệnh cần phải nói cho chuyên viên thực hiện để thay đổi hướng kéo nắn.

Vận động trị liệu viêm quanh khớp vai

Đây cũng nằm trong các phương pháp vật lý trị liệu viêm quanh khớp vai. Nhưng đơn giản hơn, người bệnh không nhất thiết phải đến các trung tâm vật lý trị liệu mà có thể thực hiện tại nhà. Có rất nhiều bài tập mà bệnh nhân viêm quanh khớp vai có thể áp dụng để giúp cho bệnh có diễn biến tích cực.

 

Động tác 1: Đung đưa cánh tay

Để cho tay bên đau thả lỏng xuống dưới, tay còn lại chống trên bàn, cố định lưng và đầu gối, sau đó đung đưa cánh tay đau ra trước – sau lặp lại.

Động tác 2: Bắt chéo tay

Đưa cả cánh tay đau áp ngực sang bên đối diện, dùng khuỷu tay của tay còn lại ép chặt và kéo giãn khớp vai bên cánh tay đau ra tối đa, giữ 30 giây.

Động tác 3: Xoay thụ động

Dùng 1 cây gậy, tay bên đau nắm đầu gậy, tay còn lại nắm thân rồi dùng lực tay bên không bị đau đẩy kéo sang ngang. Có thể nằm gậy cả ở phía trước và phía sau người.

Động tác 4: Động tác kéo

Hỗ trợ với một sợi dây thun được cố định ngang với eo. Thực hiện kéo căng sợi dây thun và lặp lại, chú ý giữ khuỷu tay vuông góc khi tập và thay đổi tư thế kéo trong – kéo ngoài.

Một số lưu ý khi áp dụng

Các biện pháp vật lý trị liệu viêm quanh khớp vai được khuyến khích áp dụng, tuy nhiên nếu là giai đoạn cấp tính ban đầu thì chưa cần thiết, vì lúc đó khu vực khớp vai cần nhận được sự nghỉ ngơi đầy đủ, tốt nhất là cố định khớp vai bằng một mảnh khăn buộc để ổn định tình hình. Vật lý trị liệu sẽ nên được áp dụng khi giai đoạn nghỉ ngơi không mang lại tác dụng.

Các động tác thực hiện cũng cần được tiến hành từ đơn giản đến phức tạp, từ nhẹ đến nặng chứ không được vội vàng. Và một vấn đề trên hết mà chúng ta cần lưu ý, đó là vật lý trị liệu dù là biện pháp tích cực nhưng cũng chỉ dừng lại ở mức độ hỗ trợ điều trị (hoặc điều trị độc lập ở giai đoạn cấp tính, nguyên nhân bệnh đơn giản). Nếu tình trạng bệnh diễn biến ở mức độ phức tạp, bệnh nhân sẽ cần đến sự hỗ trợ của các biện pháp tích cực hơn mà tiêu biểu là dùng thuốc điều trị

Dịch Vụ Tập Vật Lý Trị Liệu -  Phục Hồi Chức Năng Viêm Quanh Khớp Vai, Uy Tín Tại Nhà Thành Phố Hồ Chí Minh, vật lý trị liệu tại nhà hcm,  vật lý trị liệu tại nhà tphcm,  vật lý trị liệu tại nhà hồ chí minh, tập vật lý trị liệu tại nhà, tập vật lý trị liệu tại nhà tphcm,  tập vật lý trị liệu tại nhà hcm, tập vật lý trị liệu tại nhà hồ chí minh, dịch vụ vật lý trị liệu tại nhà tphcm, dịch vụ vật lý trị liệu tại nhà hồ chí minh, dịch vụ tập vật lý trị liệu tại nhà tphcm, dịch vụ tập vật lý trị liệu tại nhà hồ chí minh, phục hồi chức năng tại nhà tphcm, dịch vụ phục hồi chức năng tại nhà hồ chí minh, vật lý trị liệu tại nhà uy tín, vật lý trị liệu tại nhà uy tín tại tphcm, vật lý trị liệu tại nhà giá rẻ, vật lý trị liệu tại nhà giá rẻ tphcm, vật lý trj liệu tại nhà

Chia sẻ:

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

 Ktv nhiệt tình chu đáo, tận tâm

Có nhiều kinh nghiệm trong ngành vltl

Cảm Thông chia sẻ với người bệnh

Phương pháp điều trị tối ưu nhất

Phục vụ tại nhà tận tâm đúng chuyên môn

KTV - VLTL TƯ VẤN 24/7 0978.309.293

reset_capcha
Hỗ trợ trực tuyến
0978.309.293

Email: phamvanhuynh9x@gmail.com

google.com tiwtter.com youtube.com
Copyrights © 2019 VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ . Designed by Nina
  • Online: 2|
  • Tuần: 174|
  • Tháng: 1402|
  • Tổng truy cập: 26972
zalo

tập vật lý trị liệu tại nhà hcm

tập vật lý trị liệu taị nhà

dịch vụ tập vật lý trị liệu tại nhà hcm